fbpx

Xét nghiệm ADN – Lấy mẫu xét nghiệm ADN bằng tóc có chân

Đăng bởi GENPLUS vào

Xét nghiệm ADN – Lấy mẫu xét nghiệm ADN bằng tóc có chân

1. Như thế nào là xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc?

Xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc là phương pháp xét nghiệm ADN sử dụng mẫu thử là tóc. Với loại mẫu thử này, việc thu thập diễn ra tương đối dễ dàng và không gây đau đớn gì cho người tham gia. Thậm chí người tham gia xét nghiệm có thể tự tay lấy mẫu tóc mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

Xét nghiệm ADN từ mẫu tóc có thể tự lấy tại nhà

Tuy nhiên, không phải sợi tóc nào cũng đủ điều kiện để làm mẫu thử trong xét nghiệm ADN. Để có thể tiến hành xét nghiệm ADN, yêu cầu đầu tiên là sợi tóc được nhổ phải còn cả chân tóc (nang tóc). Do đó, trước khi thu thập mẫu tóc, bạn cần phải chú ý để có thể lấy được sợi tóc đạt đủ điều kiện tham gia xét nghiệm ADN.

2. Cần lấy sợi tóc như thế nào để làm xét nghiệm ADN?

Để có thể tiến hành làm xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc, mỗi người tham gia sẽ được yêu cầu lấy từ 6 – 8 sợi tóc có chân (nang) tóc. Có thể hiểu đơn giản hơn, khi sử dụng nhíp và nhổ từ từ 1 sợi tóc, bạn sẽ thấy phần chấm tròn nhỏ ở phía cuối chân tóc, đây chính là nang tóc – nơi có chứa ADN để làm xét nghiệm xác định huyết thống.

Theo các chuyên gia, quy trình thu thập mẫu tóc làm xét nghiệm ADN đạt tiêu chuẩn sẽ gồm các bước như sau:

3. Các bước thực hiện lấy mẫu tóc

Lấy mẫu tóc gồm cả chân tóc.

  • Chuẩn bị 2 đến 3 phong bì ghi tên người cần phân tích và quan hệ lên phong bì
  • Nhổ 5-7 sợi tóc có chân tóc đặt lên giấy trắng (thường là giấy A4, không sử dụng các loại giấy mềm để gói tóc) sao cho gốc tóc dính lên tờ giấy
  • Gói cẩn thận bằng giấy A4 rồi viết thông tin của người cho mẫu cùng với chữ ký bên ngoài, sau đó bỏ vào một phong bì có thông tin tương ứng
  • Lặp lại các bước này với người cần lấy mẫu tiếp theo
  • Bỏ chung tất cả túi đựng mẫu vào một bì lớn cùng giấy đề nghị phân tích để gửi cho trung tâm phân tích

Sau khi tiếp nhận mẫu tóc từ người tham gia, các kỹ thuật viên sẽ soi kính lúp để kiểm tra lại xem các sợi tóc còn đủ chân tóc hay không rồi mới đem đi làm xét nghiệm phân tích.

4. Xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc bao nhiêu tiền?

Tại Genplus chi phí làm xét nghiệm ADN bằng mẫu tóc có giá cả tốt nhất thị trường giao động từ 1.900.000đ tới 2.5000.000đ .

5. Xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc ở đâu uy tín, chính xác?

Trước đây, khi muốn làm xét nghiệm ADN để xác định huyết thống, rất nhiều người phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để liên hệ thực hiện tại nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay nhằm bắt kịp với sự phát triển của y học hiện đại, Trung tâm xét nghiệm Genplus đã và đang cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN nhằm phục vụ khách hàng trong nước.

Nhằm đem đến những kết quả khám chữa bệnh với độ chính xác cao, Genplus tự hào là nơi Xét nghiệm ADN  có phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn với đội ngũ nhân viên lành nghề .

  • Với việc áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và sử dụng các bộ kit chuẩn quốc tế và mở rộng.
  • Được các phòng thí nghiệm tiên tiến trên toàn thế giới sử dụng như: phòng thí nghiệm Cục điều tra liên bang Mỹ , CSLB Úc ), phòng thí nghiệm phân tích ADN của CSHG Anh , Phòng thí nghiệm của CS Singapore và Trung tâm Giám định ADN – Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công An.

Ngoài ra, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng kết quả xét nghiệm ADN tại GENPLUS để làm các thủ tục hành chính bởi những kết quả này đều có giá trị pháp lý và được công nhận trên toàn thế giới.

Có thể thấy rằng xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng tóc bao nhiêu tiền là vấn đề thắc mắc của hầu hết những người đang có nhu cầu thực hiện xét nghiệm huyết thống. Tuy nhiên, bên cạnh chi phí thì việc tìm được địa chỉ xét nghiệm uy tín cũng quan trọng không kém và bạn hoàn toàn có thể yên tâm với GENPLUS. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, liên hệ với GENPLUS để được hỗ trợ.

Xem thêm:

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Thử ADN uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Danh sách địa chỉ văn phòng thu mẫu của Genplus.

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng qua các phương tiện truyền thông như sau hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS.

 0899 65 9999  Genplus.vn  Địa chỉxet-nghiem-adn-genplusGENPLUS – Dịch vụ tận tâm

Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *