fbpx

Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh có an toàn ???

Đăng bởi GENPLUS vào

Xét nghiệm ADN trước sinh là để làm gì ?

xet-nghiem-adn-thai-nhi

Xét nghiệm ADN trước sinh hạnh phúc viên mãn

Xét nghiệm ADN trước sinh là xét nghiệm ADN huyết thống khi người mẹ đang mang thai nhằm xác định mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha nghi vấn.

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh có thể giúp xác định chính xác quan hệ bố-con ngay từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ thông qua phân tích ADN của thai nhi tồn tại trong máu mẹ, bắt đầu từ tuần thai thứ 7++ trở đi. ( Tùy vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi )

Vậy xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn là gì?

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn là tên gọi viết tắt của thuật ngữ Non- invasive Prenatal Paternity Test — NIPPT

Xét nghiệm quan hệ Cha Con trước sinh không xâm lấn là phương pháp xác định ai là cha ruột trước khi em bé chào đời qua máu của người mẹ.

Tại sao lại phải làm xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn?

Trước đây, cách duy nhất để kiểm tra quan hệ cha con trong khi mang thai là thu thập nước ối thông qua một cây kim dài, đó là một phương pháp xâm lấn có thể gây tổn hại cho em bé.

Vì vậy, kỹ thuật không xâm lấn (non-invasive) ra đời đã mang lại nhiều ưu điểm và thuận lợi cho quá trình xác định huyết thống cha con trước sinh, mang đến sự an toàn cho mẹ và bé.

Không xâm lấn  có nghĩa là không cần phải xâm nhập vào môi trường của bé (nước ối và nhau thai) để kiểm tra quan hệ cha con. Thay vào đó, kỹ thuật viên phân tích ADN chỉ thu thập một mẫu máu từ tĩnh mạch cánh tay của mẹ so sánh với mẫu của người cha.

Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn được thực hiện như thế nào?

Xét nghiệm quan hệ cha con trước khi sinh sử dụng ADN tự do từ em bé (fetal DNA) đang phát triển trôi nổi tự do trong máu của người mẹ mang thai. ADN này có thể được tìm thấy sớm nhất là vào tuần thứ 7 của thai kỳ.

Xét nghiệm ADN trước sinh thực hiện bằng cách thu khoảng 7–10ml mẫu máu lấy từ tĩnh mạch của mẹ để tách chiết ADN của thai nhi và đối chiếu với ADN thu được từ mẫu của người cha, từ đó phân tích được mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha giả định.

Độ chính xác của xét nghiệm ADN trước sinh

Kết quả xét nghiệm quan hệ cha con trước sinh tại Gen+ thường hoàn thành trong vòng 7–10 ngày làm việc.

  • Nếu người đàn ông được kiểm tra xác định không phải là cha ruột, thì kết quả xét nghiệm cho thấy xác suất làm cha là 0%.
  • Nếu người đàn ông được thử nghiệm được coi là cha đẻ, báo cáo cho thấy xác suất làm cha là >99,9999% .

Giá xét nghiệm ADN trước sinh

Phương pháp Chọc ối

THỜI GIANChi phí xét nghiệm 3 mẫu bố, mẹ và mẫu ối (thai từ 15 tuần tuổi)Chi phí Chọc ối
24h – 48h8,000,000 ₫2,000,000 ₫
04h – 08h9,000,000 ₫2,000,000 ₫

Phương pháp Không xâm lấn

THỜI GIANCHI PHÍ 2 MẪU
07 – 10 ngàyChỉ
24.000.000 đ
03 – 06 ngàyChỉ
28.000.000 đ”

Xem thêm :

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Thử ADN uy tín tại Hà NộiHồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Danh sách địa chỉ văn phòng thu mẫu của Genplus.

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng qua các phương tiện truyền thông như sau hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS.

0899 65 9999  fb.com/Genplus.vn Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm

Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *