fbpx

Xét nghiệm ADN – Xác định mối quan hệ Anh em trai – Chị em gái – ông nội cháu trai

Đăng bởi GENPLUS vào

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên có một người từ đâu xuất hiện tại nhà bạn nhận là người anh em thất lạc.

Với 1 bức ảnh chụp cùng cha bạn từ những năm công nghệ chưa phát triển cùng với vô vàn bằng chứng nghe khá thuyết phục. Đúng vào thời điểm này, gia đình bạn đang bàn họp cùng nhau về di chúc của người cha .Bạn tự hỏi : Liệu có khi nào ???

Chúng ta đang ở thời đại tiên tiến, nơi mà những sự nghi vấn của chúng ta sẽ luôn được giải đáp mà không phải dùng những phương pháp cũ kỹ không thuyết phục như : Nhỏ máu nhận thân, bằng chứng cũ kỹ nữa. Công nghệ ADN đã phát triển khiến việc xác định họ hàng thất lạc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần 2: Xét nghiệm ADN – Xác định mối quan hệ Bà Nội/Ngoại – Cháu, Chú/bác – cháu trai, Cô dì – Cháu gái.

CÓ THỂ XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG THEO NHỮNG DÒNG HỆ NÀO ???

  1. XÉT NGHIỆM ADN ANH – EM TRAI (cùng cha)

Để có thể xác định được mối quan hệ Anh – Em trai có cùng huyết thống hay không, Xét nghiệm ADN của GENPLUS xác định dựa vào mối quan hệ di truyền Nhiễm sắc thể giới tính dòng (Y) được truyền từ người cha sang con trai ruột. Trung tâm xét nghiệm Genplus sẽ phân tích 23 Locus gen trên NST Y để có thể xác định được mối quan hệ cha – anh em trai nếu như cặp NST Y của 2 người hoàn toàn giống nhau thì có thể kết luận là Anh – Em trai.

2. XÉT NGHIỆM ADN CHỊ – EM GÁI (Cùng cha)

Khác với Nam giới, ở nữ thì cặp nhiễm sắc thể là XX thay vì XY. Trong đó 1 X lấy từ Cha và 1 X lấy từ mẹ. Nên để có thể xác định chính xác mối quan hệ này chúng ta cần lấy xét nghiệm trên 3 mẫu phẩm của cả Cha và 2 người con. Sau đó đối chiếu kết quả để xác định được mối quan hệ trên có phải chị em cùng cha hay không. Nếu NST X của cả 2 trùng nhau thì có thể xác định có mối quan hệ huyết thống Chị em cùng cha.

3.  XÉT NGHIỆM ADN ANH (CHỊ) – EM (Cùng mẹ)

Theo nguyên lý về ADN ti thể, là loại ADN nằm ngoài nhân tế bào và ít xảy ra đột biến. Do đó để xác định mối quan hệ dựa trên di truyền ADN ti thể thì GENPLUS có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như các chuyên gia đầu ngành tại viện nghiên cứu di truyền ADN, dễ dàng xác định được mối quan hệ huyết thống này.

Việc xét nghiệm ADN dòng ti thể cũng là xét nghiệm được dùng chủ yếu trong việc Xét nghiệm ADN Giám định mẫu hài cốt, liệt sỹ…

4.  XÉT NGHIỆM ADN ÔNG NỘI – CHÁU TRAI

Đối với việc Xét nghiệm ADN ông nội – cháu trai, việc Xét nghiệm ADN mối quan hệ huyết thống này dựa trên Nhiễm sắc thể Y được truyền từ người ông qua người bố, sau đó tới người con.

Vậy nên việc Xét nghiệm ADN dựa trên nhiễm sắc thể Y của người ông nội và cháu trai có trình tự giống nhau, tương tự với việc xét nghiệm ADN cha con truyền thống. GENPLUS sử dụng công nghệ Promega của Mỹ để phân tích 23 gen trên nhiễm sắc thể Y. Sau khi thực hiện xét nghiệm huyết thống ADN tại GENPLUS hoàn toàn có thể xác định được mối quan hệ Ông nội – Cháu trai.

5. Xét nghiệm ADN huyết thống bằng bao nhiêu tiền?

Tại Genplus chi phí làm xét nghiệm ADN cha con họ hàng huyết thống bằng mẫu móng tay có giá cả tốt nhất thị trường chỉ từ 1.900.000đ .

6. Xét nghiệm ADN huyết thống ở đâu uy tín, chính xác?

Trước đây, khi muốn làm xét nghiệm ADN để xác định huyết thống, rất nhiều người phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để liên hệ thực hiện tại nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay nhằm bắt kịp với sự phát triển của y học hiện đại, Trung tâm xét nghiệm Genplus đã và đang cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN nhằm phục vụ khách hàng trong nước.

Nhằm đem đến những kết quả khám chữa bệnh với độ chính xác cao, Genplus tự hào là nơi Xét nghiệm ADN  có phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn với đội ngũ nhân viên lành nghề .

  • Với việc áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và sử dụng các bộ kit chuẩn quốc tế và mở rộng.
  • Được các phòng thí nghiệm tiên tiến trên toàn thế giới sử dụng như: phòng thí nghiệm Cục điều tra liên bang Mỹ , CSLB Úc ), phòng thí nghiệm phân tích ADN của CSHG Anh , Phòng thí nghiệm của CS Singapor.e.

Ngoài ra, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng kết quả xét nghiệm ADN tại GENPLUS để làm các thủ tục hành chính bởi những kết quả này đều có giá trị pháp lý và được công nhận trên toàn thế giới.

Có thể thấy rằng xét nghiệm ADN xác định huyết thống bao nhiêu tiền là vấn đề thắc mắc của hầu hết những người đang có nhu cầu thực hiện xét nghiệm huyết thống. Tuy nhiên, bên cạnh chi phí thì việc tìm được địa chỉ xét nghiệm uy tín cũng quan trọng không kém và bạn hoàn toàn có thể yên tâm với GENPLUS. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, liên hệ với GENPLUS để được hỗ trợ.

Giảm tới 33% giá xét nghiệm ADN huyết thống 

Áp dụng với các xét nghiệm ADN huyết thống cha con tự nguyện, Xét nghiệm ADN huyết thống cha con pháp lý, làm thẻ ADN cá nhân …

Hotline tư vấn miễn phí : 0899.65.9999

Xem thêm: